Hội nghị đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng dự án tại Phổ Yên

Sáng ngày 12/3, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ GPMB một số dự án trọng điểm trên địa bàn. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Thịnh -PCT UBND thị xã. Cùng dự có lãnh đạo một số ngành chuyên môn của thị xã. Đại diện BQL các khu công nghiệp và công ty cổ phần đầu tư APEC.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác GPMB các dự án Khu công nghiệp Điềm Thụy phần diện tích 180 ha; Dự án khu tái định cư xóm Hắng; Dự án Khu tái định cư Hồng Tiến 2 do Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Theo đó, về cơ bản các dự án trên đã thực hiện kê khai kiểm đếm và GPMB xong bàn giao cho chủ đầu tư thi công. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân đã nhận tiền đền bù nhưng chưa bàn giao nốt mặt bằng do còn một số vướng mắc liên quan đến quyền lợi cũng như việc xác định nguồn gốc, diện tích đất. Còn đối với dự án Khu công nghiệp Điềm Thụy phần diện tích 170 ha do công ty APEC làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn xã Hồng Tiến đã thực hiện kiểm đếm được 22,5/28,2 ha. Tuy nhiên tại thời điểm kê khai chủ đầu tư chưa bố trí được kinh phí để thực hiện dự án.

 

Để giải quyết những tồn tại, các đại biểu đã cùng trao đổi thảo luận đề ra phương hướng cùng như giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn của các dự án. Để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND thị xã đề nghị các ngành chuyên môn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư các dự án giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng của các dự án. Đối với các nhà đầu tư cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý của các dự án đồng thời phối hợp với ngành chuyên môn thực hiện phương án xây dựng khu tái định cư, tái nghĩa địa đáp ứng nhu cầu tái định cư cho các hộ dân; Bố trí kinh phí đầy đủ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB. Cùng với đó, Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân các địa phương hiểu rõ tầm quan trọng và tính cấp thiết của các dự án để cùng đồng thuận chấp hành việc GPMB bàn giao quỹ đất sạch phục vụ thi công dự án theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Đánh giá bài viết